ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » Okami ภาคต่อบน DS เผยตัวละครใหม่ โอกามิเด็น

Okami ภาคต่อบน DS เผยตัวละครใหม่ โอกามิเด็น

โพสต์เมื่อ วันที่ 09 กันยายน 2552 เวลา 03:25 น.

Okamiden: Chisaki Taiyou

แคปคอมสานภาคต่อของเกมสุดเจ๋งที่มีภาพลายเส้นพู่กันโบราณญี่ปุ่น “โอกามิ” (Okami) เพียงแต่ย้ายมาลงบนเครื่องเกมพกพา “นินเทนโด ดีเอส” (DS) แทน โดยใช้ชื่อเกมภาคนี้ว่า “โอกามิเด็น: จิซากิ ทาอิโยอุ” (Okamiden: Chisaki Taiyou) ตัวเกมจะดำเนินเรื่องราวต่อจากภาคแรกในเวลาไม่กี่เดือน บนโลกที่กลับมาสงบสุข

โอกามิออกมาครั้งแรกในเวอร์ชันภาษาญี่ปุ่นบนเครื่อง PS2 ในปี 2006 ผู้เล่นจะรับบทเป็น “อะมาเทระสุ” เทพแห่งตะวันที่อวตารลงมายังโลกมนุษย์ในร่างของหมาป่า เพื่อกำจัดเหล่าอสูรร้าย ทันทีที่เกมออกมาก็ได้รับเสียงชมเชยจากบรรดานักวิจารณ์ทั่วโลก ค่อนข้างน่าเสียดายที่ “โคลเวอร์ สตูดิโอ” ทีมสร้างเก่าถูกยุบไป และมารวมตัวกันตั้งสตูดิโอพัฒนาเกมใหม่นามว่า “แพลตตินัมเกมส์” (PlatinumGames) ภายใต้สังกัดใหม่เครือเซก้า จากนั้นในปี 2008 แคปคอมได้ให้ทีม Ready at Dawn พอร์ตเกมมาลงบนเครื่อง Wii

นิตยสารฟามิซือเล่มใหม่เปิดเผยว่า ในเกมโอกามิเด็นจะมีลูกหมาป่าตัวใหม่ที่ชื่อ “จิบิเทราสุ” และยังคงมี “Issun” จิตรกรตัวจิ๋วจากภาคแรกมาขี่หลังเช่นเดิม ทั้งคู่ต้องออกตามหานางไม้ซากุยะที่ขอความช่วยเหลือ อย่างไรก็ตาม ไม่มีการกล่าวถึงอะมาเทระสุ หมาป่าในภาคแรก แต่เปิดเผยว่าตัวละครสำคัญอย่างซุซาโนะ (นักดาบจากภาคแรก) จะมีลูกชายชื่อว่า “คุนินุชิ”

เกมพัฒนากันไปแล้ว 25 % มีกำหนดออกวางขายช่วงปี 2010 โดยเกมจะใช้ปากกาสไตลัสของ DS แทนการใช้พู่กันที่เป็นจุดเด่นของเกมโอกามิได้ง่ายขึ้น เกมนี้มี “โมโตฮิเดะ อิชิโร” เป็นโปรดิวเซอร์ (จากAce Attorney Investigations ) ส่วน “คุนิอนมิ มัตซุชิตะ” ผู้กำกับเกมเวอร์ชัน Wii จะสานต่อด้วยการเป็นผู้กำกับโปรเจกต์เกมนี้เต็มตัว

Tags: