ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » โคนามิมั่นใจ วินนิ่ง PES 2010 คืนฟอร์ม

โคนามิมั่นใจ วินนิ่ง PES 2010 คืนฟอร์ม

โพสต์เมื่อ วันที่ 09 กันยายน 2552 เวลา 04:07 น.

PES 2010

ดูเหมือนว่า การกลับมาในภาคนี้ของเกมฟุตบอลซีรีส์ดังจากค่ายโคนามิ “โปร เอฟโวลูชัน ซอคเกอร์ 2010” (PES) หรือ วินนิ่ง อีเลฟเว่น จะถูกอกถูกใจและน่าจะกลับมาชนะใจแฟนเกมภายในเว็บบอร์ดของโคนามิไม่น้อย เป็นผลมาจากทีมพัฒนาเกมรับฟังความเห็นของผู้เล่นมากขึ้น

จอน เมอร์ฟี่ หัวหน้าทีมพัฒนา PES จากโคนามิยุโรป กล่าวด้วยความเชื่อมั่นกับเว็บไซต์ MCV ว่า เกม PES 2010 จะดึงเอาแฟนเก่าๆ ในอดีตกลับมาเล่นเกมตระกูลนี้อีกครั้ง เนื่องจากภาคนี้ได้เน้นไปที่ความสมจริงมากขึ้น พร้อมอธิบายว่า บริษัทได้ทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับแฟนๆเกมที่เข้ามาแนะนำหรือพูดคุยผ่านทางเว็บบอร์ดถึงสิ่งที่ทำให้พวกเขารู้สึกผิดหวังใน PES 2009 หลังได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเมื่อนำไปเปรียบเทียบกับเกมคู่แข่ง จาก EA “ฟีฟ่า 09” ที่มีการพัฒนารุดหน้าไปมาก

“แฟนเกมต้องการให้เกมฟุตบอลซีรีส์นี้ผสมผสานการเล่นควบคู่ไปกับความสมจริง PES 2010 จะกลับมาอย่างแน่นอน ทั้งความเร็ว, ตำแหน่งการเล่น และการส่งจ่ายบอลที่เราได้คำนึกถึงมากขึ้น” เมอร์ฟี่กล่าว

เมอร์ฟี่ กล่าวต่อว่า ต้องขอขอบคุณอย่างสูงสำหรับแฟนเกม PES ที่เป็นแรงสำคัญในการช่วยพัฒนาเกมใหม่ เรียกได้ว่าทุกๆสิ่งเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการส่องทำประตู ไปจนถึงถุงมือของผู้รักษาประตูก็อยู่ภายใต้การพิจารณาเสียงตอบรับทั้งหมดถูกส่งไปให้ทีมพัฒนาในญี่ปุ่นถึงสิ่งที่พวกเขาต้องการมากมายในเกมภาคใหม่ และแน่นอนว่ามันจะกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง

PES 2010 มีกำหนดวางขายบนเครื่อง PS3, Xbox 360, PC และโทรศัพท์มือถือในวันที่ 22 ต.ค.ส่วนเวอร์ชัน PS2 กับ PSP จะออกตามหลังมาในวันที่ 5 พ.ย. และปิดท้ายด้วย Wii 19 พ.ย.

ด้านนิตยสาร PSM3 ให้สกอร์ PES 2010 เฉือนชนะฟีฟ่า 10 ไป 14-13 โดยระบุว่า เกม PES ภาคนี้มีการปรับปรุงระบบเกมครั้งใหญ่ในหลายๆด้าน