ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » ผลสำรวจชี้ คนอเมริกันเล่นเกมมากกว่าคนยุโรป

ผลสำรวจชี้ คนอเมริกันเล่นเกมมากกว่าคนยุโรป

โพสต์เมื่อ วันที่ 28 ตุลาคม 2552 เวลา 22:19 น.

ผลสำรวจเกี่ยวกับพฤติกรรมการเล่นเกม

ผลสำรวจเกี่ยวกับเกมครั้งล่าสุด ชี้ให้เห็นว่าคนอเมริกันเล่นเกมมากกว่าคนยุโรป นอกจากนั้นยังใช้เวลาในการเล่นเกมต่อสัปดาห์มากกว่าคนยุโรปด้วย เฉลี่ย 11.5 ชั่วโมงต่อสัปดาห์

ในระยะหลัง มีผลสำรวจที่เกี่ยวข้องกับวิดีโอเกมเปิดเผยออกมาตลอดอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด Today's Gamers ได้ทำการสำรวจทางอินเทอร์เนต โดยใช้กลุ่มตัวอย่างกว่า 13,000 คนจากหลายประเทศ ได้แก่ เนเธอร์แลนด์ , ฝรั่งเศส , เยอรมนี , อังกฤษ , เบลเยียม และ สหรัฐอเมริกา เพื่อดูพฤติกรรมการเล่นเกมของประชากรแต่ละประเทศ

ผลสำรวจครั้งนี้พบว่า คนอเมริกันเล่นเกมมากกว่าคนจากประเทศยุโรป ผู้ชายอเมริกันที่เล่นเกมคิดเป็น 87 เปอร์เซนต์ ซึ่งมากกว่าผู้ชายในประเทศอื่น โดยในอังกฤษมีผู้ชายที่เล่นเกมคิดเป็น 74 เปอร์เซนต์ , เยอรมนี 67 เปอร์เซนต์ และฝรั่งเศส 66 เปอร์เซนต์

คนอเมริกันไม่เพียงแต่จะเล่นเกมมากกว่า แต่ยังใช้เวลาในการเล่นเกมมากกว่าคนจากประเทศยุโรปด้วย ผู้ชายอเมริกันเล่นเกมเฉลี่ย 11.5 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ เปรียบเทียบกับผู้ชายในอังกฤษที่เล่นเกม 6.5 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ , เยอรมนี 5.2 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ และ ฝรั่งเศส 7.1 ชั่วโมงต่อสัปดาห์

สำหรับแพลตฟอร์มที่เลือกใช้เล่นเกมมากที่สุดสำหรับคนอเมริกัน คือเครื่องคอนโซลคิดเป็น 58 เปอร์เซนต์ ตามด้วย การเล่นเกมบนเว็บไซต์คิดเป็น 47 เปอร์เซนต์ , เกมบนพีซีคิดเป็น 41 เปอร์เซนต์ , เกมออนไลน์คิดเป็น 21 เปอร์เซนต์ , เกมบนโทรศัพท์มือถือคิดเป็น 17 เปอร์เซนต์ และเกมบน iTV คิดเป็น 6 เปอร์เซนต์

Tags: