ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » Prince of Persia: The Forgotten Sands

Prince of Persia: The Forgotten Sands

โพสต์เมื่อ วันที่ 02 ธันวาคม 2552 เวลา 14:12 น.

Prince of Persia: The Forgotten Sands

ยูบิซอฟต์เผยชื่อเกมภาคใหม่ตระกูลดัง "Prince of Persia: The Forgotten Sands" ทั้งคอนโซล-พกพา ตั้งเป้าลงตลาดพร้อมหนังจอเงินของ "บรัคไฮเมอร์" "The Sands of Time" ปลาย พ.ค. ปีหน้า CEO ปักธงลุยพัฒนาเกมรับอุปกรณ์จับความเคลื่อนไหว 2 ค่าย 10 เกมโปรเจกต์ นาทัล 5 เกมจอยหัวกลม

"ยูบิซอฟต์" แจ้งข่าวในเบื้องต้นให้เหล่าขาประจำเจ้าชายแห่งเปอร์เซีย ได้เตรียมตัวรอการเปิดตัวเกมภาคใหม่ของซีรีส์นี้ในชื่อตอนย่อยว่า "ปริ๊นซ์ ออฟ เปอร์เซีย: เดอะ ฟอร์กอตเทน แซนด์ส " (Prince of Persia: The Forgotten Sands) ถือเป็นการกลับมาครั้งใหม่ของ Sands of Time และมีกำหนดออกมาขายพร้อมกับภาพยนตร์ ที่ดัดแปลงมาจากเกมภายใต้เงาผู้กำกับ ชื่อดัง "เจอร์รี บรัคไฮเมอร์" ช่วงเดือน พ.ค. 2010

หลังจากมีข่าวลือออกมาราวหนึ่งเดือนที่ชี้ให้เห็นว่า เกมตัวใหม่ของปริ๊นซ์ ออฟ เปอร์เซียอยู่ในกระบวนการพัฒนา สุดท้ายยูบิซอฟต์ก็ตัดสินใจประกาศข่าวอย่างเป็นทางการด้วยตัวเอง ระบุกว้างๆ ว่าเกมนี้จะออกมาให้เล่นบนเครื่องเกมคอนโซล และเครื่องเกมพกพา โดยทีมพัฒนาเกมจะนำปมหลักของเกมภาคที่ออกมาในปี 2003 กลับมาเดินเรื่องอีกรอบ ฟีเจอร์ที่แฟนเกมชอบในภาคดังกล่าวจะคงอยู่ แต่ก็ได้เพิ่มนวัตกรรมระบบเกมการเล่นใหม่ๆลงไปด้วย

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง "ปริ๊นซ์ ออฟ เปอร์เซีย: เดอะ แซนด์ ออฟ ไทม์" กำกับโดย "ไมค์ นิวเวลล์" ส่วนเจอร์รี บรัคไฮเมอร์เป็นผู้อำนวยการสร้าง ด้านเจ้าของบทประพันธ์เกม "จอร์แดน เมชเนอร์" ที่สร้างเกมภาคแรกในปี 1989 ก็มาร่วมเขียนบทให้หนังเรื่องนี้เช่นกัน ขณะที่กลุ่มดารานำประกอบด้วย "เจค จิลเลนฮาล" เล่นเป็นเจ้าชายแห่งเปอร์เซีย Dastan, "เจมมา อาร์เตอร์ตัน" รับบทเป็นเจ้าหญิง Tamina นอกจากนี้ยังมี "เบน คิงสลีย์" แสดงเป็น Nizam และอัลเฟรด โมลินา เล่นเป็น Sheik Amar กำหนดออกฉายหนังเจ้าชายเปอร์เซียตรงกับวันที่ 28 พ.ค. ปีหน้า ด้วยต้นทุนในการสร้างราว 200 เหรียญสหรัฐจากต้นสังกัดวอลต์ ดิสนีย์

Yves Guillemot ประธานบริษัทยูบิซอฟต์กล่าวที่งาน BMO Capital Markets 17th Annual Digital Entertainment Conference เมื่อช่วงต้นเดือนว่า หนังจากเกมเรื่องดังกล่าวอาจทำรายได้ถล่มทลายกว่าผลงานไตรภาคซีรีส์ Pirates ที่เคยโกยเงินมาถึง 2,700 ล้านเหรียญสหรัฐ ตัวเขายังมองอีกว่า มันจะช่วยให้แบรนด์เกมของเขากลายเป็นแบรนด์หลักในอุตสาหกรรม

ทั้งนี้ ผลงานตัวล่าสุดของเกมซีรีส์นี้ออกมาเมื่อปี 2008 มีชื่อตรงตัวว่า "Prince of Persia" แต่ภาพกราฟิกเกมได้เปลี่ยนสไตล์ไปเป็นแนวเซลล์-เชด ภาคนี้ทำยอดขายไป 2.5 ล้านชุดทั่วโลก และเมื่อนำยอดขายรวมกันทั้งหมดทุกภาคก็มีตัวเลขกว่า 14 ล้านชุด

Guillemot เปิดเผยกับบรรดาผู้ถือหุ้นว่า บริษัทจะมีผลงานเกมที่ทำออกมารองรับระบบการเล่นใหม่ทั้ง "โปรเจกต์ นาทัล" ของไมโครซอฟท์บน Xbox 360 และจอยหัวกลม "โมชัน คอนโทรลเลอร์" ของโซนี่บน PS3 หลากหลายตัวด้วยกันในแผนการผลิต ขณะนี้มีเกมอยู่ราวๆ 10 ตัวที่จะออกมาพร้อมกับนาทัลในช่วง 6 เดือนแรกที่อุปกรณ์ดังกล่าววางจำหน่าย และคาดว่าจะมีอีก 4-5 เกมที่รองรับคอนโทรลเลอร์หัวกลมจับความเคลื่อนไหว ของแบรนด์เพลย์สเตชัน อย่างไรก็ตาม มันก็ยังสามารถเปลี่ยนแปลงได้ในอีก 12 เดือนข้างหน้า