ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » เผยโฉมตัวละคร Final Fantasy XIV

เผยโฉมตัวละคร Final Fantasy XIV

โพสต์เมื่อ วันที่ 12 กันยายน 2552 เวลา 02:16 น.

Final Fantasy XIV

หลังจากที่ค่ายสแควร์ เอนิกซ์ออกมาเปิดเผยผ่านนิตยสาร "ฟามิซือ" ว่า เกม "ไฟนอล แฟนตาซี 14" (Final Fantasy XIV) จะไม่มีค่าประสบการณ์และระบบการเก็บเลเวลตัวละคร แต่จะใช้ระบบใหม่ที่มีความแตกต่างไปจากเดิมนั้น วันนี้เรามีภาพอาร์ตเวิร์ก, ตัวละคร และลักษณะของฉากในเกมมาให้ชมกันแบบชัดๆ รวมไปถึงการเปิดเผยวันวางจำหน่ายไฟนอลฯ 13 ภายในงานโตเกียว เกม โชว์

"ไฟนอล แฟนตาซี 14" ถูกกำหนดมาให้เป็นภาคที่เปิดให้เล่นผ่านทางออนไลน์ในรูปแบบ MMORPG เหมือนภาค 11 แต่คราวนี้นอกจากจะมีให้เล่นบน PC แล้ว ยังทำมารองรับเครื่อง PS3 ด้วย ตัวเกมจะเกิดขึ้นใน "Eorzea" ที่มีเมืองต่างๆตั้งอยู่ อาทิ City of Sand Urudaha และ City of Forest Guridania

Final Fantasy XIV

ขณะนี้มีการยืนยันเผ่าพันธุ์ของไฟนอล ภาค 14 เบื้องต้นแล้ว 5 เผ่าด้วยกัน ประกอบด้วย Hyuran (มนุษย์), Miqo'te (ฮันเตอร์), Lalafell (คล้ายกับ Tarutaru), Elezen (เอลฟ์) และ Roegadyn ส่วนอาชีพก็มี fighter, sorcerer, gatherer และ crafter ทั้งนี้ ผู้เล่นสามารถเปลี่ยนอาชีพได้อย่างง่ายดายผ่านระบบการอาวุธที่ทีมงานทำขึ้นมาใหม่ เพียงแค่เปลี่ยนอาวุธให้เข้ากับอาชีพที่คุณต้องการ

ด้านระบบเควสต์หรือภารกิจก็ถูกออกแบบมาใหม่เช่นกัน ซึ่งจะแจ้งให้ทราบในบาร์เคาน์เตอร์ คุณสามารถได้สิทธิ์การผ่านจากกิลด์ที่แตกต่างกันไป ซึ่งเป็นผลมาจากทำเควสต์บางอย่างให้สำเร็จไปก่อนหรือเรียนรู้สกิลล์บางอย่างจนเรียบร้อยแล้ว

Final Fantasy XIVHyuran

Final Fantasy XIVMiqo'te

Final Fantasy XIVLalafell

Final Fantasy XIVElezen

Final Fantasy XIVRoegadyn

Final Fantasy XIV