ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » WoW เผยระบบดันเจี้ยนใหม่ ร่วมบู๊กับคนต่างเซิร์ฟได้

WoW เผยระบบดันเจี้ยนใหม่ ร่วมบู๊กับคนต่างเซิร์ฟได้

โพสต์เมื่อ วันที่ 29 ตุลาคม 2552 เวลา 23:31 น.

World of Warcraft : Wrath of the Lich KingWorld of Warcraft : Wrath of the Lich King

"บลิซซาร์ด" เผยข้อมูลการปรับปรุงระบบดันเจี้ยนแบบใหม่ที่จะมีขึ้นในการอัพเดทครั้งต่อไป ของเกมออนไลน์ "เวิลด์ ออฟ วอร์คราฟท์" โดยระบุว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ทำให้สามารถเข้าไปผจญภัยใน Instance ร่วมกับผู้เล่นต่าง Realm ได้

สำหรับระบบใหม่นั้นจะยังมีการทำงานบางอย่างคล้ายกับระบบ Looking For Group โดยผู้เล่นจะสามารถกำหนดบทบาทหน้าที่ของตัวเองได้ในระบบ Dungeon จากนั้นจะสามารถเลือก Instance ได้ทุกอันไม่จำกัดให้เห็นเฉพาะในระดับเลเวลของตัวละครเช่นเดิม อีกทั้งยังสามารถเลือกได้มากกว่า 3 แห่ง รวมถึงพัฒนาการจับคู่สร้างกลุ่มให้มีความสมดุลมากขึ้น ขณะที่ช่องสนทนาของ Looking For Group จะถูกย้ายไปไว้ในเมืองหลัก แบบเดียวกับช่องสนทนา Trade

ในส่วนของการผจญภัยใน Instance Dungeon ร่วมกับผู้เล่นต่าง Realm จะเกิดขึ้นเมื่อผู้เล่นนั้นเข้าไปแบบฉายเดี่ยวหรือแบบกลุ่มที่ยังไม่เต็ม ซึ่งระบบจะทำการสุ่มให้โดยที่ผู้เล่นไม่สามารถเชิญเข้ากลุ่มแบบเฉพาะเจาะจง ได้ด้วยตนเองตามแบบปกติ

อีกหนึ่งระบบที่น่าสนใจคือ การเทเลพอร์ตไปสู่ Instance Dungeon เมื่อผู้เล่นใช้ระบบใหม่ในการเลือกดันเจี้ยนแล้ว ก็จะได้รับการเทเลพอร์ตไปภายในดันเจี้ยน และเมื่อออกจากดันเจี้ยนก็จะกลับมายังจุดที่อยู่ก่อนเข้าดันเจี้ยน คล้ายกับการทำงานของระบบ Battleground

ระบบใหม่จะปรับปรุงการจับคู่ให้ฉลาดมากขึ้น โดยจะจับเอาผู้เล่นที่มีประสบการณ์ในดันเจี้ยนนั้น อย่างน้อย 1 คนไปร่วมกับผู้เล่นที่ประสบการณ์น้อย รวมถึงจะคำนวณในสัดส่วนของแต่ละอาชีพและระดับเลเวลที่ใกล้เคียงกับดันเจี้ยน ที่เลือกด้วย

ระบบใหม่ยังมีลูกเล่นเพิ่มเติมให้สามารถเข้าระบบสุ่มดันเจี้ยนได้ ทั้งในรูปแบบธรรมดาและ Heroic ซึ่งการใช้ระบบสุ่มจะช่วยเพิ่มผลตอบแทนที่จะได้รับ อาทิ ในแบบธรรมดาจะได้รับ 2 Emblem of Triumph ส่วนการเคลียร์ดันเจี้ยนแบบ Heroic จะได้รับ 2 Emblem of Frost และหากเดินหน้าเคลียร์ดันเจี้ยนสุ่มแบบ Heroic ต่อเนื่องภายในวันเดียวกันก็จะได้รับโบนัส 2 Emblem of Triumph อีกด้วย โดยระบบใหม่นี้จะไปแทนที่ NPC ที่ให้เควสต์ Daily แล้วจะให้ NPC เหล่านั้นไปให้เควสต์ Raid รายสัปดาห์แทน

สำหรับกลุ่มที่มีผู้เล่นมาจากการใช้ระบบใหม่จับคู่ให้ จะช่วยให้ได้รับรางวัลพิเศษอย่างสัตว์เลี้ยง Perky Pug ได้เร็วยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถโหวตไล่ผู้เล่นออกจากกลุ่มได้ด้วย (ต้องใช้ 4 เสียงโหวตจึงจะไล่ผู้เล่นออกจากกลุ่มได้) ขณะที่ระบบเก็บไอเท็ม Need Befor Greed จะได้รับการปรับปรุงใหม่ให้เหมาะสมกับอาชีพของผู้เล่นในกลุ่ม โดยจะมีทั้งหมด 3 เงื่อนไข ได้แก่ 1.อาชีพนั้นจะต้องเหมาะสมที่จะสวมใส่ อาทิ อาชีพต่อสู้ระยะใกล้จะไม่สามารถรับไอเท็มที่เกี่ยวกับ Spellpower เงื่อนไขที่ 2 คือ บางอาชีพจะถูกจำกัดให้รับเฉพาะอุปกรณ์ที่สำคัญของอาชีพนั้น อาทิ Plate สำหรับพาลาดิน-วอร์ริเออร์ และเงื่อนไขที่ 3 คือ ไอเท็มทุกชนิดจะยังสามารถ Greed ได้หากไม่มีสมาชิกกลุ่มที่เหมาะสมกับไอเท็มนั้น