ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » ไฟนอลฯ 14 เผยโฉม 2 อาชีพ Gladiator, Pugilist

ไฟนอลฯ 14 เผยโฉม 2 อาชีพ Gladiator, Pugilist

โพสต์เมื่อ วันที่ 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา 20:02 น.

Final Fantasy XIVFinal Fantasy XIV

Square Enix ออกมายั่วน้ำลายบรรดาสาวกซีรี่ส์สุดฮิต Final Fantasy กันอีกครั้ง ด้วยการเปิดเผยข้อมูลใหม่ของเกมออนไลน์ Final Fantasy XIV เกี่ยวกับอาชีพ Gladiator และ Pugilist ผ่านทางเว็บไซต์หลักของเกม ก่อนที่จะได้เล่นจริงกันในปีหน้าบนเครื่องเกมคอนโซล PlayStation 3 และคอมพิวเตอร์พีซี

Gladiator

ภายในเว็บไซต์ ได้ระบุรายละเอียดของอาชีพ Gladiator ว่าเป็นอาชีพที่มีความสามารถในการตั้งรับดีที่สุด (ขวัญใจคนชอบแทงค์) เป็นนักดาบที่มีความสามารถระดับสูง เป็นที่รู้กันทั่วไปในพละกำลังมหาศาล และเชี่ยวชาญการใช้ดาบทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะสั้นหรือยาว มีคมเดียวหรือสองคม รวมถึงดาบตรงและดาบโค้ง พวกเขาเก่งในการต่อสู้ระยะประชิดตัวด้วยการฟาดฟันศัตรูให้ดับดิ้น ทักษะความสามารถและความภาคภูมิใจของ Gladiator ช่วยเพาะบ่มให้เกิดความมั่นใจอย่างมาก ถึงขนาดพูดได้เลยว่าพวกเขาไม่เคยหลบเลี่ยงการต่อสู้

ในช่วงหลายยุคที่ผ่านมา เทคนิคการต่อสู้ของ Gladiator ได้มีการพัฒนาแพร่หลายแตกต่างกันไป เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ต่อสู้แต่ละแบบ Gladiator ที่กล้าหาญส่วนใหญ่มักจะเตรียมโล่ที่แข็งแกร่งไว้ในมือรอง พร้อมด้วยจิตมุ่งมั่นที่จะปกป้องสหายในการรบ ขณะเดียวกัน ก็ยังมีบางคนที่เลือกมุ่งเน้นไปที่การโจมตีเพียงอย่างเดียว นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้กันดีว่าอาชีพ Gladiator นั้นมีทักษะในการปามีดที่น่าเกรงขาม รวมถึงเป็นเจ้าแห่งยุทธวิธีในการต่อสู้

Pugilist

Pugilist เป็นอาชีพที่เชี่ยวชาญการต่อสู้เชิงหมัดมวย มีวินัยต่อตัวเองอย่างเข้มงวดและทำการฝึกฝนไม่หยุดหย่อน น่าเกรงขามแม้ในยามที่ใช้มือเปล่าต่อสู้ เมื่อใช้อาวุธประเภทสนับมือทำให้พลังทำลายจากโลหะ เนื้อหนังและกระดูกรวมกัน ส่งผลให้มีพลังทำลายเพิ่มขึ้น พวกเขาพยายามที่จะย่นระยะห่างระหว่างตนเองกับศัตรู เนื่องจากในการต่อสู้ระยะใกล้นั้น พวกเขามักจะเหนือกว่าศัตรูอยู่เสมอ

Pugilist บางคนมีความชำนาญในการหลบหลีก ส่งผลให้บรรดาอาวุธยาวที่ได้เปรียบในเรื่องของระยะ อย่างเช่นดาบยาวหรือหอก ไม่มีความหมายกับพวกเขาอีกต่อไป อีกทั้งยังมีความสามารถในการขว้างกงจักรเข้าใส่ศัตรูอีกด้วย

Final Fantasy XIV

Final Fantasy XIV

Final Fantasy XIV

Final Fantasy XIV