ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » ผู้สร้าง Ragnarok เตรียมทำเกมใหม่สไตล์เดียวกัน

ผู้สร้าง Ragnarok เตรียมทำเกมใหม่สไตล์เดียวกัน

โพสต์เมื่อ วันที่ 02 ธันวาคม 2552 เวลา 13:40 น.

Ragnarok OnlineRagnarok Online

"คิม ฮักคิว" อดีตประธานผู้บริหารของบริษัทกราวิตี้ ที่มีผลงานการสร้างเกมออนไลน์ชื่อดัง Ragnarok Online ซึ่งได้รับความนิยมไปทั่วโลก เผย กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาเกมออนไลน์ใหม่ ที่มีสไตล์การเล่นคล้ายกับ Ragnarok Online

"คิม ฮักคิว" ได้เปิดเผยในงานจีสตาร์ 2009 ที่เมืองปูซาน โดยระบุว่า กำลังพัฒนาเกมออนไลน์ใหม่จำนวน 2 เกม โดยเกมแรกนั้นเป็น MMORPG ที่คล้ายแบบธรรมดาทั่วไป แต่จะมีรายละเอียดบางอย่างที่ลึกซึ้ง รวมถึงจะมีการใส่ลูกเล่นแปลกๆลงไป ส่วนอีกเกมจะค่อนข้างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยจะผสมผสานกราฟิก 2 มิติเข้ากับกราฟิก 3 มิติ รูปแบบเดียวกับสไตล์ของเกม Ragnarok Online และจะมีรายละเอียดแตกต่างจากเกมอื่นๆทั่วไป โดยตัวเขาเป็นผู้ดูแลการพัฒนาทั้งสองเกม

"หลายคนมักจะถามผมเสมอว่า ทำไมถึงไม่พัฒนาเกมออนไลน์สไตล์เดียวกับ Ragnarok Online ขึ้นมาอีกเกม ? ซึ่งมันก็แน่นอนว่าเป็นเพราะช่วงที่ผ่านมาผมยุ่งอยู่กับการพัฒนาดูแลเกมออ นไลน์ Granado Espada แต่ตอนนี้ผมพอจะมีเวลาว่างบ้างแล้ว ผมก็คงจะลองทำเกมใหม่ได้ซะที มันอาจจะเน้นไปที่แอ็คชั่นพอสมควร แต่ก็ยังเป็นแนว MMORPG เช่นเดิม" คิม ฮักคิว กล่าว

ปัจจุบัน "คิม ฮักคิว" เป็นเจ้าของบริษัท IMC Games มีผลงานการพัฒนาเกมออนไลน์ Granado Espada (เปิดให้บริการในอเมริกาด้วยชื่อ Sword of the New World) ซึ่งได้รับทั้งคำชมเชยและวิจารณ์ในแง่ลบ เกี่ยวกับความซับซ้อนของเกมนี้ ปัจจุบันยังได้รับความนิยมค่อนข้างมากในประเทศญี่ปุ่น ส่วนในประเทศไทยเปิดให้บริการโดยบริษัทเอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น

สำหรับเกม Ragnarok Online ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่เคยได้รับความนิยมอย่างสูงในประเทศเกาหลีใต้ และเป็นหนึ่งในเกมออนไลน์รุ่นแรกๆของเกาหลีใต้ที่นำไปเปิดให้บริการในซีกโลก ตะวันตก โดยมีจุดเด่นที่กราฟิกน่ารักและรูปแบบการเล่นที่เข้าใจได้ง่าย ขณะที่เกม Ragnarok Online 2 ซึ่งพัฒนาโดยที่ "คิม ฮักคิว" ไม่มีส่วนร่วมนั้น กลับไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร โดยในปัจจุบันยังคงมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องหลังจากที่เริ่มเปิดโอเพ่นเบต้า ในเกาหลีใต้เมื่อเดือนพฤษภาคม ค.ศ.2007