ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » WoW: WotLK เปิดศึกกับ Lich King Arthas

WoW: WotLK เปิดศึกกับ Lich King Arthas

โพสต์เมื่อ วันที่ 09 ธันวาคม 2552 เวลา 21:11 น.

World of Warcraft: Wrath of the Lich KingWorld of Warcraft: Wrath of the Lich King

เกมออนไลน์ "เวิลด์ ออฟ วอร์คราฟต์" อัพเดทเนื้อหาเกมเวอร์ชัน 3.3 ที่มีชื่อว่า Fall of the Lich King โดยรายละเอียดของเนื้อหาเวอร์ชันนี้ จะเกี่ยวกับการต่อสู้ครั้งสุดท้ายเพื่อโค่นล้ม "อาร์ธัส" (Arthas) และเป็นการอัพเดทใหญ่ก่อนการมาของภาคเสริม Cataclysm ในปีหน้า

เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (8 ธ.ค.) เกมออนไลน์ "เวิลด์ ออฟ วอร์คราฟต์" อัพเดทเนื้อหาเกมเวอร์ชัน 3.3 Fall of the Lich King โดยจะมีการเพิ่มพื้นที่ล่าบอส (Raid) แห่งใหม่ Icecrown Citadel: The Frozen Throne ซึ่งกองกำลังฝ่าย Alliance และ Horde จะร่วมมือกับกองกำลัง Argent Crusade และ Knight of Ebon Blade เข้าต่อกรกับราชาแห่งซากศพ "อาร์ธัส" ภายในป้อมปราการน้ำแข็งที่แบ่งออกเป็น 3 ส่วนคือ Grand Entrance of the Citadel , The Wings of Icecrown Citadel , Frozen Throne เพื่อนำความสงบสุขกลับมาสู่ดินแดน Azeroth

นอกจากพื้นที่ล่าบอส (Raid) ยังมีการเพิ่มดันเจี้ยน (instance) สำหรับผู้เล่น 5 คน ที่มีชื่อว่า Icecrown Citadel: The Frozen Halls เป็นอีกทางเลือก ให้ผู้เล่นได้ร่วมมือกับ Jaina Proudmoore และ Sylvanas Windrunner เข้าไปบั่นทอนกองกำลังรบของ "อาร์ธัส" ให้อ่อนแอลง โดยจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนคือ The Forge of Souls , Pit of Saron , Halls of Reflection

สำหรับรางวัลที่เหล่าผู้กล้าจะได้รับจากการเผชิญหน้ากับราชาซากศพ "อาร์ธัส" คือชุดเกราะระดับ 10 (tier 10) ที่มีคุณสมบัติเพิ่มค่าสถานะให้กับตัวละครมากมาย และมีให้ครบทุกอาชีพเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีการปรากฏตัวของอาวุธในตำนาน "Shadowmourne" และ "Quel'Delar" รวมถึงมีการปรับปรุงระบบเควสต์ใหม่ ให้ง่ายต่อการเล่นมากขึ้น โดยจะมีการระบุพื้นที่ หรือตำแหน่งของเป้าหมายไว้ในแผนที่ ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาไปตามหา ส่วนผู้เล่นที่ชอบความท้าทายสามารถเลือกปิดระบบนี้ได้

อีกหนึ่งระบบที่มีการปรับปรุงคือ Dungeon ที่ผู้เล่นสามารถเลือก Instance ได้ทุกอันไม่จำกัดให้เห็นเฉพาะในระดับเลเวลของตัวละครเช่นเดิม สามารถเลือกได้มากกว่า 3 แห่ง รวมถึงพัฒนาการจับคู่สร้างกลุ่มให้มีความสมดุลมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถผจญภัยใน Instance Dungeon ร่วมกับผู้เล่นต่าง Realm ซึ่งจะเกิดขึ้นเมื่อผู้เล่นนั้นเข้าไปแบบฉายเดี่ยว หรือแบบกลุ่มที่ยังไม่เต็ม โดยระบบจะทำการสุ่มให้ โดยที่ผู้เล่นไม่สามารถเชิญเข้ากลุ่มแบบเฉพาะเจาะจงได้ด้วยตนเองตามแบบปกติ นอกจากนี้ยังสามารถเทเลพอร์ตไปสู่ Instance Dungeon ซึ่งเมื่อผู้เล่นใช้ระบบใหม่ในการเลือกดันเจี้ยนแล้ว ก็จะได้รับการเทเลพอร์ตไปภายในดันเจี้ยน และเมื่อออกจากดันเจี้ยนก็จะกลับมายังจุดที่อยู่ก่อนเข้าดันเจี้ยน คล้ายกับการทำงานของระบบ Battleground

World of Warcraft: Wrath of the Lich King (Fall of the Lich King)