ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » Dante's Inferno โดนประณาม พบมีเนื้อหาฆ่าเด็ก

Dante's Inferno โดนประณาม พบมีเนื้อหาฆ่าเด็ก

โพสต์เมื่อ วันที่ 27 ตุลาคม 2552 เวลา 01:27 น.

Dante's Inferno

สมาคมผู้รับเลี้ยงเด็กนานาชาติ (International Nanny Association) ออกมาประณาม Dante's Inferno เกมใหม่ที่กำลังพัฒนาของบริษัทอิเล็กทรอนิกส์อาร์ต ว่าเป็นเกมที่ถูกสร้างขึ้นจากพวกรสนิยมต่ำ และตัดสินคนอื่นไปในทางที่ไม่ดี หลังพบว่าภายในเกมมีเนื้อหาเกี่ยวกับการฆ่าเด็ก พร้อมทั้งร้องเรียนเรื่องดังกล่าวไปยังคณะกรรมการจัดเรตติ้งซอฟท์แวร์บันเทิง

รายงานจากสมาคมผู้รับเลี้ยงเด็กระบุว่า Dante's Inferno ได้โปรโมตและยั่วยุให้ผู้เล่นฆ่าเด็กภายในเกม ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงแค่ภายในโลกแฟนตาซีของเกมก็ตาม แต่ทางสมาคมมีความเห็นว่า นี่อาจเป็นการกระตุ้นให้เกิดความรุนแรงกับเด็กเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ชื่อของการบันทึกความสำเร็จนี้ยังถูกตั้งไว้ว่า พี่เลี้ยงเด็กที่ชั่วร้าย (Bad Nanny) ซึ่งถือว่าเป็นการคุกคามสมาคม ในระหว่างที่กำลังพยายามรณรงค์ และให้ความรู้แก่สาธารณะชน เกี่ยวกับเรื่องพี่เลี้ยงเด็กที่ทำงานแบบไม่เห็นแก่ตัว และพร้อมที่จะดูแล เด็กภายในบ้านอย่างมีคุณภาพ

ด้านคณะกรรมการจัดเรตติ้งซอฟท์แวร์บันเทิง ได้อธิบายถึงอำนาจหน้าที่ของคณะกรรมการฯ ว่า ไม่สามารถตัดทอนเนื้อหาที่ไร้รสนิยมหรือน่ารังเกียจได้ รวมถึงไม่สามารถไปบังคับผู้จัดจำหน่าย ว่าควรจะมีเนื้อหาแบบใดภายในเกม คณะกรรมการฯ ทำได้เพียงกำหนดระดับอายุผู้ใช้งานซอฟท์แวร์ให้เหมาะสมกับเนื้อหา เพื่อช่วยในการตัดสินใจของผู้บริโภคเท่านั้น

ทั้งนี้ ความไม่พอใจดังกล่าวเกิดขึ้นจากการออกมาเปิดเผยข้อมูลของ "โจนาธาน ไนท์" ผู้อำนวยการบริหารเกม Dante's Inferno ที่ระบุว่า เกม Dante's Inferno จะมีการบันทึกความสำเร็จให้กับผู้เล่นที่ฆ่าเด็กครบ 1,000 คนในเกม ภายใต้ชื่อ "พี่เลี้ยงที่ชั่วร้าย"

เนื้อเรื่องของเกม "Dante's Inferno" จะเป็นส่วนแรกของบทกวี The Divine Comedy ของนักประพันธ์ระดับโลกชาวอิตาเลียน Dante Alighieri ที่แต่งไว้ในปี 1308 เรื่องราวจะเป็นการผจญภัยใน 9 ขุมนรก เพื่อช่วย Beatrice ซึ่งเป็นคนรัก โดย 9 ขุมนรกประกอบไปด้วย การคุมขังทรมาน , ตัณหาราคะ , การสวาปาม , ความโลภ ,ความโกรธ , ตราบาป , ความรุนแรง , การหลอกหลวงฉ้อฉล และ การทรยศ