ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » Magic: The Gathering - Tactics

Magic: The Gathering - Tactics

โพสต์เมื่อ วันที่ 04 พฤศจิกายน 2552 เวลา 11:22 น.

Magic: The Gathering - TacticsMagic: The Gathering - Tactics

บริษัทโซนี่ออนไลน์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ร่วมกับบริษัทวิซาร์ด ออฟเดอะโคสต์ จับเอาการ์ดเกมสุดฮิตที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกอย่าง Magic: The Gathering มาทำเป็นเกมเทิร์นเบสออนไลน์ 3 มิติ โดยจะใช้ชื่อว่า Magic: The Gathering - Tactics

จอห์น สมีดลี่ย์ ประธานบริษัทโซนี่ออนไลน์ ระบุว่า ด้วยความร่วมมือจากวิซาร์ด เราได้นำจุดแข็งของทั้งสองบริษัทมาผสมผสานกันเพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ ก่อให้เกิดเป็นเกมออนไลน์ 3 มิติ แนววางแผนสลับเทิร์น ที่มีเนื้อหาอันเข้มข้นและได้รับความนิยมอย่างสูง และจะเป็นการนำเสนอ Magic: The Gathering ในรูปแบบที่ไม่มีใครเคยได้เห็นมาก่อน

เกร็ก ลีดส์ ประธานบริษัทวิซาร์ด ระบุว่า จากการขยายตัวของกลุ่มผู้เล่น Magic: The Gathering ก่อให้เกิดความต้องการที่จะเล่นในรูปแบบของเกมแนววางแผน ซึ่งทางโซนี่ออนไลน์คือหุ้นส่วนที่เหมาะสมที่สุดในการเล่าเรื่องราวของ Magic: The Gathering ในรูปแบบของเกมแนว "แท็คติกส์" สำหรับผู้เล่นเก่าและผู้เล่นใหม่

ภายในเกม Magic: The Gathering - Tactics ผู้เล่นจะได้ควบคุมกองกำลังในรูปแบบ 3 มิติ พร้อมด้วยการ์ดคาถาที่ทรงพลังจาก Magic: The Gathering สามารถเลือกเล่นได้ในแบบคนเดียว หรือเลือกที่จะเล่นแข่งขันกับผู้อื่นได้ทั่วโลกตลอด 24 ชั่วโมงต่อวัน นอกจากนี้ตัวเกม Magic: The Gathering - Tactics ยังจะมีการพัฒนาเนื้อหาเสริม , การจัดแข่งขันทัวร์นาเมนท์ , การบันทึกความสำเร็จและจัดอันดับ , รวมถึงเนื้อหาเกมแบบดั้งเดิมที่เกี่ยวข้องกับบรรดา Planeswalker ที่อยู่ในนิยายของ Magic: The Gathering

Magic: The Gathering - Tactics ได้รับการพัฒนาโดยสตูดิโอพัฒนาเกมของโซนี่ออนไลน์ที่ตั้งอยู่ในเดนเวอร์ มีกำหนดวางจำหน่ายสำหรับเล่นบนเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีช่วงต้นปี 2010 หลังจากนั้นจะมีการพัฒนาเวอร์ชั่นเครื่องเกมคอนโซล PlayStation3 ตามมาในภายหลัง