ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » เปิดตัวคลาสใหม่ Monk ในเกม Diablo 3

เปิดตัวคลาสใหม่ Monk ในเกม Diablo 3

โพสต์เมื่อ วันที่ 08 กันยายน 2552 เวลา 23:29 น.

Monk

งานใหญ่ของกลุ่มคนรักเกมค่ายบลิซซาร์ดประจำปี “BlizzCon 2009 ” เริ่มต้นไปแล้ว (21ส.ค.) ที่ Anaheim แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา งานนี้มีข่าวคราวมาอัปเดตให้แฟนๆ ได้อิ่มเอิบใจกันไม่น้อยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการเปิดเผยคลาสตัวละครใหม่ “Monk” ในเกม RPG ที่หลายคนรอคอย “Diablo III” หรือ “World of Warcraft: Cataclysm” ภาคเสริมใหม่ของเกมออนไลน์สุดฮอต

“เจย์ วิลสัน” นักออกแบบเกมของบลิซซาร์ดยอมรับว่า ทีมงานพัฒนาเกม Diablo III ต่างก็ชื่นชอบเกมไฟต์ติ้ง พวกเขาก็เลยสร้างคาแร็กเตอร์ขึ้นมาใหม่ให้ดูเหมือนเป็นตัวละครเกมไฟตติ้ง ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนที่แบบคอมโบและการใส่พวกศิลปะป้องกันตัวฝั่งเอเชียลงไป ด้วยเหตุนี้เองทีมงานจึงเปิดตัวคลาสใหม่ “Monk” ที่เป็นนักบวชมาให้เลือกเล่นกัน ลักษณะเด่นอย่างหนึ่งที่เห็นได้ชัด ก็คือการเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วไปโจมตีศัตรูได้หลายๆตัวในชั่วพริบตาเดียว หรือโจมตีไปสักพัก ร่างศัตรูก็ระเบิดกระจุยกระจาย โดยบลิซซาร์ดบอก 3 ชื่อทักษะท่วงท่าของคลาสนี้ให้ทราบด้วย อย่าง Way of the Hundred Fists, Crippling Pain และ Exploding Palm

Wyatt Cheng โปรดิวเซอร์เกมเสริมว่า เป้าหมายประการหนึ่งของทีมงานเราก็คือ การสร้างระบบไฟต์ติ้งเกมคอมโบให้เหมาะเหม็งกับ Diablo III โดยเพิ่มความลุ่มลึกไปกับท่วงท่าการเข้าโจมตี ด้าน “พอล แซม” ประธานเจ้าหน้าที่ด้่านปฏิบัติการของบลิซซาร์ด เปิดเผยว่า ตอนนี้ยังไม่อยากจะประกาศอะไรเกี่ยวกับ Diablo 3 สำหรับเครื่องคอนโซล พร้อมกับเล่าว่าได้พบปะพูดคุยกับคนในวงการถึงประเด็นนี้อยู่บ้าง ส่วนตัวยอมรับว่ากำลังมองๆ เกมบนคอนโซลในอนาคตเหมือนกัน อาจจะสัก 3 ปีนับจากนี้ หรือ 5 ปี เขายังไม่สามารถพูดได้

ณ ขณะนี้บลิซซาร์ดได้เปิดคลาสของ Diablo III มาแล้ว 4 คลาสด้วยกัน ก่อนหน้านี้มี Barbarian, Witch Doctor และ Wizard อย่างไรก็ตาม บลิซซาร์ดยังไม่ได้บอกกำหนดวันวางจำหน่ายของ Diablo III ให้ทราบ แต่คงไม่ใช่ภายในปีนี้แน่นอน

Diablo 3 Monk Reveal Trailer

Diablo 3 Monk Gameplay Trailer

Monk

Monk