ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » Final Fantasy XIII กำหนดวันจำหน่าย 17 ธ.ค.

Final Fantasy XIII กำหนดวันจำหน่าย 17 ธ.ค.

โพสต์เมื่อ วันที่ 12 กันยายน 2552 เวลา 03:05 น.

Final Fantasy XIII

สแควร์ เอนิกซ์ เปิดวันวางขายเป็นทางการ “ไฟนอล แฟนตาซี 13” กลางเดือน ธ.ค.นี้ สนนราคาปาเข้าไปเกือบ 3,500 บาท ย้ำเวอร์ชันอังกฤษมาช่วงไตรมาส 2 ปีหน้า โชว์เพลงประกอบใหม่ Kimi ga Iru Kara โดยนักร้องสาววัย 19 ปี "ซายูริ ซึงาวาระ"

เจ้าพ่อเกม RPG ญี่ปุ่น “สแควร์ เอนิกซ์” จัดงานแถลงข่าวที่ชื่อ “ไฟนอล แฟนตาซี 13 พรีเมียร์ ปาร์ตี้” (Final Fantasy XIII Premiere Party) เมื่อช่วงค่ำวันที่ 8 ก.ย. ที่ประเทศญี่ปุ่น เนื้อหาใจความหลักของงานก็คือ การประกาศยืนยันวันวางจำหน่ายเกมที่หลายคนรอคอย “ไฟนอล แฟนตาซี 13” บนเครื่อง PS3 จะออกขายวันที่ 17 ธ.ค.นี้ ในราคาที่สูงพอสมควร 9,240 เยน หรือประมาณ 3,500 บาท

งานแถลงข่าวในวันนี้ นอกจากจะมี “โยอิจิ วาดะ” ประธานบริษัทสแควร์ เอนิกซ์มาเป็นพระเอกของงานแล้ว ยังมี “คาซุโอะ ฮิราอิ” ประธานบริษัทโซนี่ คอมพิวเตอร์ เอนเตอร์เทนเมนต์ ที่มาเล่าความหลังถึงเครื่องเกมเพลย์สเตชันที่มีประวัติศาสตร์ร่วมกันมากับซีรีส์ไฟนอล แฟนตาซี โดยในปี 1996 มีเกม Final Fantasy VII ออกมาบนเครื่อง PS1 ส่งผลให้ยอดขายเครื่องเพิ่มเป็น 2 เท่า จากนั้นบน PS2 ก็มีเกม Final Fantasy X (ปี 2002) ตามมาด้วยเกม Crisis Core: Final Fantasy VII บนเครื่อง PSP (ปี 2008) นอกจากนี้ “โยชิโนริ คิตาเซะ” โปรดิวเซอร์เกม และ “โมโตมุ โทริยามะ” ผู้กำกับเกม ก็ขึ้นมาบนเวทีด้วย

วาดะการันตีอีกครั้งว่า เกมไฟนอล แฟนตาซีฉบับภาษาสากลนั้น คงไม่ต้องต้องรอนานเป็นปีหรือปีครึ่งอีกต่อไปแล้ว เพราะมันจะออกในช่วงฤดูใบไม้ผลิปีหน้า (ประมาณมีนาคม - พฤษภาคม)

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เพียงวันเดียวก็มีข้อมูลวันจำหน่ายหลุดมาจากวงในล่วงหน้า จึงทำให้งานในค่ำนี้ดูไม่ตื่นเต้นเท่าที่ควรจะเป็น ส่วนเรื่องชุดพิเศษขายเกมพร้อมเครื่องเพลย์สเตชัน 3 ตัวบางนั้นก็มีการยืนยันมาจากแถลงการณ์ในเว็บไซต์เป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าจะมาในวันเดียวกัน แต่จะเปิดเผยรายละเอียดในภายหลัง

นักร้องสาว "ซายูริ ซึงาวาระ" เปิดตัวเพลงประกอบ

อีกสิ่งหนึ่งที่นับเป็นธรรมเนียมไปแล้วสำหรับเกมไฟนอลแฟนตาซียุคใหม่ ก็คือ เพลงประกอบ โดยในคราวนี้เป็นหน้าที่ของนักร้องสาวอายุ 19 ปี "ซายูริ ซึงาวาระ" กับเพลงหลักที่มีชื่อว่า "Kimi ga Iru Kara" (เพราะมีเธออยู่) และเพลงประกอบ "Eternal Love" แต่งโดย "มาซาชิ ฮามาอุซึ" มีกำหนดออกเป็นซิงเกิ้ลวันที่ 2 ธ.ค. หรือสองสัปดาห์ก่อนที่เกมจะวางจำหน่าย

"ซายูริ ซึงาวาระ" เกิดวันที่ 29 มิถุนายน 1990 เป็นศิลปินในสังกัดค่าย For Life Music เริ่มเข้าสู่วงการเมื่อปี 2008 ที่ผ่านมาโดยมีผลงานเปิดตัวชิ้นใหญ่เป็นมินิอัลบั้ม "Kimi ni Okuru Uta" และกำลังจะมีซิงเกิ้ล "Ano Hi no Yakusoku" ออกในวันที่ 30 กันยายน โดยในผลงานเพลงประกอบไฟนอล 13 นี้เธอเองก็มีส่วนร่วมเขียนเนื้อร้องด้วย

Final Fantasy XIII