ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » FF XIII ไม่ต้อง install, Oerba Yun Fang เดิมเป็นชาย

FF XIII ไม่ต้อง install, Oerba Yun Fang เดิมเป็นชาย

โพสต์เมื่อ วันที่ 25 ตุลาคม 2552 เวลา 18:20 น.

เก็บตกข่าวเกม “ไฟนอล แฟนตาซี 13” จากนิตยสารฟามิซือกันสักหน่อย รวมไปถึงรายละเอียดเล็กๆน้อยที่มีกระแสข่าวออกมาในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มาเริ่มกันที่ “เท็ตซึยะ โนมุระ” และ “โมโตมุ โทริยามะ” สองกุนซือที่อยู่เบื้องหลังเกมภาคใหม่ในตระกูลไฟนอลให้ข้อมูลเพิ่มเติม สำหรับตัวละครสาวที่ชื่อ “Oerba Yun Fang” สาวเซ็กซี่ผมดำที่หลายคนได้เห็นจากวิดีโอช่วงงานโตเกียว เกม โชว์ที่ผ่านมา

โนมุระเปิดเผยว่า เดิมทีแล้ว ทีมงานตั้งใจจะให้ “Oerba Yun Fang” เป็นตัวละครชาย แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจเปลี่ยนเธอมาเป็นผู้หญิงแทน เนื่องจากต้องการที่จะปั้นให้เธอเป็นสาวเซ็กซี่เย้ายวนใจในระดับหนึ่ง ซึ่งลดทอนมาจากตัวละครเอก “ไลต์นิ่ง” เพื่อที่จะให้เกิดความแตกต่างกัน จากเดิมที่ไลต์นิ่งจะมีเสน่ห์ดึงดูดใจกว่านี้

โทริยามะเสริมในส่วนของเซฟเกมให้ฟังว่า ข้อมูลเซฟเกมของเราจะมีขนาดราวๆ 500 KB ขณะที่ข้อมูลในส่วน Trophy จะมีประมาณ 3,080KB พร้อมกับบอกให้แฟนเกมใจชื้นอีก ไฟนอลฯ 13 ไม่จำเป็นต้องติดตั้งเกมลงในฮาร์ดดิสก์ และไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับระยะเวลาในการรอโหลดฉาก เนื่องจากจะเห็นแค่ตอนเปลี่ยนฉากจากเมืองมาเป็นแผนที่ใหญ่ และอีกครั้งตอนออก โดยเขาขยายความว่า ทีมงานทางด้านเทคนิคตั้งใจจะให้ผู้เล่นเล่นเกมได้อย่างราบรื่นและไร้รอยต่อที่สุด

ด้านเว็บไซต์ขายของออนไลน์ในญี่ปุ่นหลายๆ แห่งได้ขึ้นกำหนดวางจำหน่ายแผ่นซีดีซาวด์แทรคของเกมไฟนอลฯ 13 ในวันที่ 27 ม.ค.ปีหน้า ซึ่งเป็นไปตามธรรมเนียมของค่ายสแควร์ เอนิกซ์ที่จะวางขายเพลงประกอบหลังเกมออกในอีกไม่กี่เดือนถัดมา ราคาอยู่ที่ 5,250 เยน หรือประมาณ 1,950 บาท ส่วนจี้ที่ เซราห์ หวานใจของสโนว์สวมใส่นั้น ทางสแควร์ เอนิกซ์ก็จะทำออกมาขายเช่นกันในราคา 24,150 เยน หรือประมาณ 9,000 บาท

Oerba Yun FangOerba Yun Fang