ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » แผ่น ไฟนอลฯ 13 แจกรหัสลองภาค 14

แผ่น ไฟนอลฯ 13 แจกรหัสลองภาค 14

โพสต์เมื่อ วันที่ 10 พฤศจิกายน 2552 เวลา 01:08 น.

นิตยสารโชเนน จัมป์ เปิดเผยข้อมูลใหม่ๆของเกม RPG ญี่ปุ่นชื่อดัง "ไฟนอล แฟนตาซี 13" (Final Fantasy XIII) ของสแควร์ เอเนิกซ์ ให้แฟนเกมทราบ ก่อนเกมจะออกอย่างเป็นทางการช่วงปลายปีนี้ (17 ธ.ค.) ว่า ภายในชุดแผ่นเกมตัวเต็มของไฟนอลฯ 13 จะมีโค้ดพิเศษมาให้ผู้ซื้อเกม เข้าไปทดลองเกม "ไฟนอล แฟนตาซี 14" (Final Fantasy XIV) ภาคที่ทำขึ้นมาให้เล่นผ่านออนไลน์โดยเฉพาะ

ข่าวอื่นๆ ก็คงเป็นเรื่องเกี่ยวกับเจ้า "โจโคโบะ" ที่เราสามารถขึ้นไปขี่บนหลังมันได้ (ความน่ารักเริ่มถดถอยลง) เพื่อท่องไปใน Pulse ดินแดนภาคพื้นดินของเกมที่มีขนาดกว้างใหญ่ อย่างไรเสีย การใช้งานโจโคโบะก็มีขีดจำกัดเช่นกัน โดยจะมีแถบบอกพลังชีวิต เมื่อหมดมันก็จะงอแงและจากไป ผู้เล่นต้องเปลี่ยนมาด้วยเดินเท้าแทน นอกจากนี้ โจโคโบะยังหยั่งรู้ถึงของมีค่าภายในบริเวณใกล้ๆ ซึ่งจะแสดงสัญลักษณ์ให้เห็นบนหัวของมัน เป็นระบบที่ให้เราขุดหาสมบัติกัน

ขณะที่สัตว์อสูรของ "โฮป" (Hope) ก็คือ "อเล็กซานเดอร์" (Alexander) โหมดปกติจะสามารถโจมตีในระยะใกล้ ส่วนโหมด Driving จะเป็นเหมือนป้อมปราการ ที่สามารถยิงปืนเข้าโจมตีศัตรูได้ด้วยกระสุนหลายๆ ลูก สุดท้ายเป็นการเปิดเผยถึงดินแดนใหม่ที่ชื่อ Sanless เป็นพื้นที่อันเขียวขจีของโคคูน ที่มีการควบคุมสภาพอากาศ ซึ่งอาจจะถูกควบคุมของ fal'Cie สถานที่แห่งนี้ไม่อนุญาตให้ผู้คนในโคคูนอาศัยอยู่ เนื่องจากเป็นเขตสงวนทางธรรมชาติ