ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » เพลง Eternal Love จาก Final Fantasy XIII

เพลง Eternal Love จาก Final Fantasy XIII

โพสต์เมื่อ วันที่ 12 พฤศจิกายน 2552 เวลา 17:54 น.

Final Fantasy XIIIFinal Fantasy XIII

หลังจากที่วันก่อนทาง Square Enix ได้ปล่อยรหัสประหลาดออกมาในเว็บไซต์ Final Fantasy XIII ฝั่งทวีปอเมริกาเหนือ แล้วก็มีผู้คนมากมายทยอยกันเดาว่า รหัสดังกล่าวถอดได้ความว่า "Announcement Nov Thirteenth" ถึงตอนนี้เว็บ Square Enix Members ก็ได้ทำการเฉลยแล้วว่า รหัสดังกล่าวสามารถถอดได้ความตามที่คนส่วนมากทายกันมาจริงๆ และตอนนี้ทางค่ายก็ขอยืนยันว่า จะมีการประกาศอะไรบางอย่างที่ "ไม่ธรรมดา" ในวันศุกร์ที่กำลังจะมาถึงนี้

ขณะเดียวกันเว็บไซต์หลักของเกม Final Fantasy XIII ฝั่งยุโรปก็ได้อัพเดทนาฬิกานับถอยหลัง ที่จะนับเข้าสู่ช่วงเวลา 4 ทุ่มครึ่งของวันศุกร์ตามเวลาบ้านเรา คุณ Larry Sparks จาก Square Enix ฝั่งยุโรปยังได้กล่าวไว้ว่า "เราต้องการกระจายข่าวออกไปสู่ผู้คน ให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ดังนั้นเราจึงได้เตรียมวีดีโอคลิปพิเศษ มาสำหรับการเปิดเผยข่าวในวันศุกร์นี้" ซึ่งแม้ว่าในตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่า การประกาศดังกล่าวจะมีเนื้อความถึงเรื่องอะไร แต่คนกว่าค่อนโลกก็คาดเดากันว่า มันต้องเกี่ยวกับการประกาศวันวางจำหน่ายตัวเกมแน่นอน

ในวันเดียวกันนี้ทางเว็บไซต์ Gamesindustry ยังได้ลงบทสัมภาษณ์คุณ Yoichi Wada ประธานบริษัท Square Enix ซึ่งได้ให้สัมภาษณ์ถึง Final Fantasy XIII ไว้ว่า "เราได้สร้างตัวเกมเวอร์ชั่นญี่ปุ่นเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว และสำหรับเกมเวอร์ชั่นอเมริกาและยุโรปนั้น ก็อยู่ในขั้นการปรับแต่งขั้นสุดท้าย การพัฒนาในช่วงหลังนี้ดำเนินไปอย่างราบรื่นมากๆ เลยทีเดียว"

ถึงแม้ยังไม่อาจคาดการณ์ได้ว่าตัวเกมเวอร์ชั่นตะวันตกจะวางจำหน่ายเมื่อไหร่ แต่สัปดาห์ก่อนคุณ Wada ก็ได้คาดการณ์ว่า ตัวเกมน่าจะสามารถวางจำหน่ายทั่วโลกได้ก่อนถึงเดือนเมษายน ซึ่งถ้าตัวเกมเวอร์ชั่นดังกล่าว กำลังอยู่ในขั้นตอนการปรับแต่งขั้นสุดท้ายจริง งานนี้แฟนๆ ทั่วโลกคงได้เฮกันลั่นๆ แหละครับ

นอกจากนี้นิตยสาร VJump ฉบับสัปดาห์ก่อนยังได้เปิดเผยว่าใครที่ซื้อตัวเกม Final Fantasy XIII ไปจะได้รับแคมเปญโค้ดพิเศษสำหรับเอาไปใช้กับเกม Final Fantasy XIV แต่ตัวเนื้อข่าวก็เขียนเพียงสั้นๆ และไม่มีการเปิดเผยว่าโค้ดดังกล่าวจะแจกให้เฉพาะคนที่ซื้อแผ่นโซน 2 หรือไม่? และโค้ดดังกล่าวจะมีให้เฉพาะคนที่ซื้อ Final Fantasy XIII ล็อตแรกรึเปล่า? แต่งานนี้ใครที่อยากเอาชัวร์ไว้ก่อนคงไม่แคล้วต้องเสียเงินให้กับตัวเกมโซน 2 แน่นอนแล้ว

ปิดท้ายกับข่าวคราวของเพลงประกอบเกมกันบ้าง เมื่อล่าสุดทาง For Life Music Entertainment ซึ่งเป็นบริษัทต้นสังกัดของคุณ Sugawara Sayuri ซึ่งเป็นผู้ขับร้องเพลงประกอบเกม Final Fantasy XIII นั้นได้อัพเดทตัวอย่างเพลง Eternal Love ของเกมให้แฟนๆ ไปลองแล้ว ตัวอย่างเพลงดังกล่ามีความยาวประมาณ 44 วินาทีและเพื่อนๆ สามารถโหลดไปฟังได้จากลิงค์ด้านล่างนี้เลยครับ

เพลง Eternal Love จาก Final Fantasy XIII