ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » God of War สองภาคแรก ปรับปรุงกราฟิกลง PS3

God of War สองภาคแรก ปรับปรุงกราฟิกลง PS3

โพสต์เมื่อ วันที่ 09 กันยายน 2552 เวลา 00:37 น.

God of War

โซนี่รีมาสเตอร์ เกมก๊อดออฟวอร์ ภาค 1 และภาค 2 บนเครื่องเพลย์สเตชั่น 2 ให้ได้เล่นอีกครั้งบนเพลย์สเตชั่น 3 มีการปรับปรุงกราฟิกให้เป็น 1280x720p รัน 60 เฟรมต่อวินาที และเพิ่มฟีเจอร์ PSN Trophies

หลังจากที่โซนี่เปิดตัวเครื่องเพลย์สเตชั่น 3 รุ่นบาง ในราคา 299 เหรียญสหรัฐ กระแสตอบรับความต้องการเป็นเจ้าของเครื่องรุ่นใหม่ก็มีมากขึ้นอย่างเห็นได้ ชัด อย่างไรก็ตามอีกหนึ่งปัญหาของเครื่องเพลย์สเตชั่น 3 รุ่นบางที่ยังคงมีอยู่คือไม่สามารถเล่นเกมเก่าบนเครื่องเพลย์สเตชั่น 2 ได้

ในเมื่อเครื่องเพลย์สเตชั่น 3 รุ่นบางที่เตรียมจะออกวางจำหน่ายไม่สามารถเล่นเกมบนเครื่องเพลย์สเตชั่น 2 ได้ ทางโซนี่ได้เลือกแก้ปัญหาด้วยการนำเกมสุดฮิตจากเครื่องเพลย์สเตชั่น 2 มารีมาสเตอร์ลงเครื่องเพลย์สเตชั่น 3 โซนี่ประกาศทำแพคเกจ "God of War Collection" ในแพคเกจดังกล่าวจะเป็นเกมเทพสงครามก๊อดออฟวอร์ ภาค 1 และภาค 2 บนเครื่องเพลย์สเตชั่น 2 ที่นำมารวมกันในแผ่นบลูเรย์ดิสก์หนึ่งแผ่น สำหรับเล่นบนเครื่องเพลย์สเตชั่น 3

"God of War Collection" จะจำหน่ายในราคา 39.99 เหรียญสหรัฐ ซึ่งเป็นราคาที่ถูกกว่าราคาเกมปกติบนเครื่องเพลย์สเตชั่น 3 อยู่ 20 เหรียญสหรัฐ แพคเกจก๊อดออฟวอร์จะวางจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้ ก่อนการวางจำหน่ายเกมก๊อดออฟวอร์ภาค 3 บนเครื่องเพลย์สเตชั่น 3 ไม่กี่เดือน โดยเกมภาค 3 มีกำหนดวางจำหน่ายในเดือนมีนาคม ปี 2010 พัฒนาโดย Sony Santa Monica

การนำเกมก๊อดออฟวอร์ ภาค 1 และ 2 มาลงแผ่นบลูเรย์เพื่อใช้เล่นกับเครื่องเพลย์สเตชั่น 3 ไม่ใช่การ์พอร์ตมาแบบตรงๆ แต่เป็นการรีมาสเตอร์ที่มีการปรับปรุงกราฟิกของภาพให้เป็นแบบ 1280 x 720 resolution รัน 60 เฟรมต่อวินาที มีฟีเจอร์การลดรอยหยักในภาพเพื่อให้ภาพมีความนุ่มนวล นอกจากนั้นจะมีการเพิ่มฟีเจอร์ trophy เพื่อให้ผู้เล่นสามารถได้รับรางวัลไปเก็บสะสมในคอลเลคชั่นได้

เกมก๊อดออฟวอร์ ต้นฉบับบนเครื่องเพลย์สเตชั่น 2 พัฒนาโดย Sony Santa Monica สำหรับการรีมาสเตอร์ลงเพลย์สเตชั่น 3 ครั้งนี้จะได้สตูดิโอ Bluepoint Games ผู้พัฒนาเกม Blast Factor มาเป็นพาร์ทเนอร์ช่วยรีมาสเตอร์

ก๊อดออฟวอร์ เป็นเกมแอ็คชั่น ที่เป็นเรื่องราวของเทพสงครามนามว่า เครโตส ที่ต้องต่อสู้กับเหล่าปีศาจในตำนานเทพนิยายของกรีก เกมทั้งสองภาคบนเครื่องเพลย์สเตชั่น 2 ได้ผลตอบรับในแง่ดีทั้งการวิจารณ์และยอดขาย