ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » Modern Warfare 2 ถูกขายล่วงหน้า

Modern Warfare 2 ถูกขายล่วงหน้า

โพสต์เมื่อ วันที่ 11 พฤศจิกายน 2552 เวลา 00:07 น.

Call of Duty: Modern Warfare 2Call of Duty: Modern Warfare 2

จากกระแสความต้องการเกม "Modern Warfare 2" ที่สูงมาก ทำให้ร้านค้าหลายแห่งเปิดขายเกมล่วงหน้าก่อนกำหนดจำหน่าย บีบให้ค้าปลีกยักษ์ใหญ่อย่าง "เกมสต๊อบ" ต้องขายเกมนี้ล่วงหน้าด้วย ทางด้านยอดรายได้จากเกม แอคติวิชั่นจะเจียดเงิน 1 ล้านเหรียญสหรัฐไปตั้งกองทุนเพื่อช่วยเหลือทหารผ่านศึก ในการสร้างอาชีพหางานทำหลังจากรับใช้ชาติ

เกมชูตติ้ง "Call of Duty: Modern Warfare 2" มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 10 พฤศจิกายน (ตามเวลาในอเมริกา) บนเครื่อง พีซี , เพลย์สเตชั่น 3 และ Xbox 360 เกมตัวนี้ถูกคาดการณ์ว่าจะสร้างสถิติใหม่ในอุตสาหกรรมเกม และอุตสาหกรรมความบันเทิง

ก่อนการเปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ เกม "Modern Warfare 2" กลายเป็นเกมที่มีกระแสความต้องการสูงมากจากบรรดาเหล่าเกมเมอร์ และมีร้านค้าปลีกบางแห่งนำเกมมาวางจำหน่ายล่วงหน้า ก่อนเปิดขายจริงประมาณหนึ่งสัปดาห์ ซึ่งล่าสุดร้านค้าปลีกยักษ์ใหญ่อย่าง "เกมสต๊อบ" ก็ออกมายอมรับว่าได้ขายเกมนี้ล่วงหน้าแล้วเช่นกัน โดยระบุว่าที่ต้องทำอย่างนั้น เพราะต้องแข่งขันกับร้านค้าปลีกอื่นที่จำหน่ายเกมไปล่วงหน้าก่อนแล้ว

"คริส โอลิเวียรา" รองประธายฝ่ายสื่อสารของร้านเกมสต๊อบ กล่าวผ่านแถลงการณ์ว่า "เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ร้านเกมสต๊อบ ตัดสินใจขายเกม Call of Duty: Modern Warfare 2 ที่มีการจองล่วงหน้าไว้ก่อนแล้ว ในร้านค้าบางพื้นที่ของเรา ซึ่งเป็นพื้นที่มีร้านค้าอื่นขายเกมนี้ล่วงหน้าก่อนแล้ว การตัดสินใจขายเกมของเรากระทำหลังจากที่ได้มีการพูดคุยกับทางแอคติวิชั่นแล้ว โดยเราให้เหตุผลว่าต้องการที่จะทำเพื่อรักษาฐานลูกค้าของเราไว้ วันนี้เราให้ความสำคัญไปที่การเปิดวางจำหน่ายเกมในร้าน 4,200 สาขาในสหรัฐ และการฉลองการเปิดวางจำหน่ายในนิวยอร์ก ที่เราได้ร่วมเป็นเจ้าภาพงานกับทางแอคติวิชั่น และไมโครซอฟท์

อย่างไรก็ตามแม้ร้านเกมสต๊อบ จะออกมาเปิดเผยว่าได้พูดคุยกับทางแอคติวิชั่น ก่อนตัดสินใจวางจำหน่ายเกมล่วงหน้าแล้ว แต่ทางโฆษกของแอคติวิชั่น ก็ออกมาโรงมาบอกว่าไม่ได้ให้การอนุญาตแต่อย่างใด "แอคติวิชั่นไม่ได้อนุญาตให้ร้านค้าใดๆ ขายเกมโมเดิร์น วอร์แฟร์ 2 ก่อนกำหนดวางจำหน่าย 10 พฤศจิกายน ทางเราสนับสนุนให้ทุกร้านวางจำหน่ายเกมในวันที่ 10 พฤศจิกายน"

จากจำนวนเม็ดเงินมหาศาลที่คาดว่าจะได้จากเกมชูตติ้ง "Call of Duty: Modern Warfare 2" ทางแอคติวิชั่น ในฐานะผู้จำหน่ายเกมก็ออกมาประกาศว่า จะนำรายได้ส่วนหนึ่งจากเกมนี้เพื่อบริจาคเป็นการกุศล หนังสือพิมพ์ Washington Post เปิดเผยว่า แอคติวิชั่นได้ตั้งกองทุนขึ้นในชื่อ "Call of Duty Endowment" โดยจะนำเงิน 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งจากรายได้ของเกม "Modern Warfare 2" สมทบเข้ากองทุนนี้เพื่อช่วยเหลือทหารผ่านศึกในการหางานทำ

ข้อมูลจากวอชิงตันโพสต์ ระบุว่า จากผลสำรวจอาชีพการงานของทหารผ่านศึกในปี 2008 พบว่า 18 เปอร์เซนต์ของทหารผ่านศึกในช่วง 1 ถึง 3 ปีที่ผ่านมาอยู่ในภาวะไม่มีงานทำ นอกจากนั้นข้อมูลจากสำนักงานสถิติแรงงานยังระบุด้วยว่า 11.6 เปอร์เซนต์ของทหารผ่านศึก ตั้งแต่ปี 2001 อยู่ในภาวะว่างงาน

"Bobby Kotick" ซีอีโอของแอคติวิชั่น กล่าวว่า "อัตราการว่างงานของทหารผ่านศึก ควรจะมีอัตราเฉลี่ยน้อยกว่าบุคคลทั่วไป ผมขอถามคุณหน่อยว่าคุณจะเลือกมารับใช้ชาติเป็นทหารหรือไม่ หากว่าเมื่อคุณปลดประจำการออกไปแล้ว คุณไม่สามารถกลับเข้าสู่สังคมปกติได้ ไม่มีงานรองรับ การช่วยเหลือทหารผ่านศึกที่ควรทำ คือให้พวกเขาได้พัฒนาทักษะความสามารถเพิ่มเติม"

แอคติวิชั่นระบุว่า จะมีการบริจาคครั้งแรกเป็นเงิน 125,000 เหรียญสหรัฐ ให้กับกองทุนทหารผ่านศึกที่พิการทุพลภาพ เพื่อช่วยก่อตั้งศูนย์ฟื้นฟูอาชีพ