ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » Assassin's Creed II สัปดาห์แรกขายได้ 1.6 ล้าน

Assassin's Creed II สัปดาห์แรกขายได้ 1.6 ล้าน

โพสต์เมื่อ วันที่ 26 พฤศจิกายน 2552 เวลา 09:29 น.

Assassin's Creed IIAssassin's Creed II

ปล่อยให้ค่ายอื่นประกาศศักดาความสำเร็จไปมากแล้ว ล่าสุดก็ถึงคิว "ยูบิซอฟต์" ที่จะอวดอ้างยอดขายเกมภาคใหม่ Assassin's Creed II กันบ้าง หลังส่งวางตลาดไปเมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา ด้วยยอดขาย (มิใช่ยอดส่งไปขาย) จริง กว่า 1.6 ล้านชุดทั่วโลก ยืนยัน Far Cry 3 มาแน่นอน

บริษัทยูบิซอฟต์ (Ubisoft) อ้างยอดขายที่ทราบเป็นการภายในว่า "แอสแซสซิน ครีด 2" (Assassin's Creed II) ขายได้ในสัปดาห์แรกทั่วโลกแล้วกว่า 1.6 ล้านชุด คิดเป็นสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นจากภาคแรก (ปี 2007) ถึง 32% พร้อมกับมองว่า เหล่าผลงานเกมตัวเก็งอย่าง Assassin's Creed II, Avatar (วางขาย 1 ธ.ค.) และ Rabbids Go Home (วางขาย1 พ.ย.) จะช่วยเพิ่มรายได้ในไตรมาสนี้ได้ 540 ล้านยูโร หรือประมาณ 27,000ล้านบาท เพิ่มขึ้นปีต่อปีราว 6% ก่อนหน้านี้ยูบิซอฟต์เคยแจ้งผลประกอบการครึ่งปีแรกของปีงบประมาณนี้ว่า ตกลงไป 52% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำไว้ 344 ล้านยูโร มาอยู่ที่ 166 ล้านยูโร

Assassin's Creed ภาค 2 วางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 17 พ.ย. บนเครื่อง Xbox 360 กับ PS3 โดยในวันเดียวกันนี้เกมในเวอร์ชันพกพา Assassin's Creed II: Discovery (DS)กับ Assassin's Creed: Bloodlines (PSP) ก็วางจำหน่ายเช่นเดียวกัน ส่วนเวอร์ชัน PC จะวางขายช่วงต้นปี 2010 Assassin's Creed II คว้าคะแนนวิจารณ์ 90% จากเว็บเกมสปอต และทำคะแนนเฉลี่ยจากบรรดาสื่อเกมไป 92.33% (อ้างข้อมูลมาจาก GameRankings.com)

ข่าวน่าสนใจจากเครือยูบิซอฟต์ก็ออกมาพร้อมๆ กันด้วย เมื่อ "เควิน ชอร์ตต์" จากทีมยูบิซอฟต์ มอนทรีออล ยืนยันชัดเจนผ่านทางนิตยสาร Official PlayStation Magazine ฉบับขายในอังกฤษว่า เกม "ฟาร์ คราย ภาค3" (Far Cry 3) อยู่ในกระบวนการพัฒนาจากทีมงานภาคที่ผ่านมาแล้ว ชอร์ตต์ยังไม่ได้เปิดเผยว่าภาคใหม่จะมีเรื่องราวในแอฟริกาเหมือนเดิมหรือไม่ บอกแต่เพียงว่า หลังจากที่เขาได้เห็นมา มันก็ค่อนข้างดูดีน่าตื่นตาตื่นใจสำหรับเขาเลยทีเดียว

ด้าน "แพทริคก์ เรดดิ้ง" ทีมออกแบบเกมเคยกล่าวว่า ดูเหมือนเกมภาคถัดไปจะมีฉากในแอฟริกา รวมไปถึงมีความเป็นไปได้ที่จะมีฉากในทวีปแอนตาร์กติกด้วย อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ทีมงานอยู่ในช่วงต้นของการพัฒนาเกมเท่านั้น เหตุผลหนึ่งที่ยังเลือกภูมิประเทศในแอฟริกา เนื่องจากจะเป็นการช่วยประหยัดเวลาในการพัฒนาเกม และยังเป็นดินแดนลึกลับ และอันตรายสำหรับการไปเยือน